DÂY CÁP ĐIỆN AN LỘC
hotline
Danh Mục Sản Phẩm
Sản phẩm tiêu biểu

Ký hiệu trên dây cáp điện cadivi-Thông tin nhận biết hàng chính hãng

Ký hiệu trên dây cáp điện cadivi – Thông tin nhận biết hàng chính hãng
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dây cáp điện khác nhau. Trong đó dây cáp điện Cadivi là sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng nhất nhờ vào chất lượng vượt trội của mình. Tuy nhiên, dây điện Cadivi cũng có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ có những ký hiệu khác nhau để nhận biết. Bài viết này, thiết bị điện An Lộc sẽ chia sẻ bạn các đọc ký hiệu trên dây cáp điện Cadivi để chọn được sản phẩm phù hợp cũng như tránh được hàng giả, hàng nhái hay kém chất lượng nhé!
1. Khái quát về dây cáp điện cadivi 
Dây cáp điện Cadivi là sản phẩm của công ty cổ phần dây cáp điện Việt Nam, một thương hiệu được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin tưởng sử dụng hiện nay. Sản phẩm được cấu tạo gồm 1 hay vài lõi dẫn điện bên trong, có 2 loại cơ bản là dây bọc và dây trần để phục vụ cho từng mục đích sử dụng. 

Dây cáp điện Cadivi dùng để truyền tải điện hay dùng để đấu nối các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng. Hiện nay, dây cáp điện Cadivi được dùng vào rất nhiều các ngành nghề trong cuộc sống chứ không chỉ riêng ngành xây dựng.
2. Ký hiệu trên dây cáp điện Cadivi
Tại đại lý dây cáp điện Cadivi có rất nhiều sản phẩm với thông số khác nhau được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như dây trần, dây bọc cáp, lõi đơn, nhiều lõi… Trên mỗi dòng sản phẩm sẽ có những thông số, kỹ hiệu khác nhau, việc nắm được thông số kĩ thuật dây cáp điện Cadivi sẽ giúp bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình.

Ngoài ra, điều này sẽ hạn chế được trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng cho bạn. Vì hàng chính hãng sẽ có đầy đủ và chính xác những thông số cơ bản về nhãn mác, nguồn gốc, tên sản phẩm…trên dây cáp điện.

Trên hầu hết các loại dây thường sẽ có ít nhiều các ký hiệu, dây cáp điện Cadivi cũng không phải là ngoại lệ và thường có các ký hiệu sau: CVV, CEV, CVE. Trong đó, C là Cu tức là đồng, E là XLPE và V là nhựa PVC. Các ký hiệu dựa trên các thành phần cấu tạo của cáp điện.

 Cu: đồng là lõi dẫn điện, hoặc có thể là Al tức nhôm, nhưng thông thường người ta hay sử dụng đồng hơn.
XLPE: làm lớp cách điện hoặc thay thế bằng nhựa PVC.
PVC: làm lớp cách điện và lớp vỏ bọc ngoài, có thể thay thế bằng nhựa PE. Nó được dùng để bảo vệ các phần còn lại của cáp điện
Chất độn: sợi PP (Polypropylen)
Băng quấn: băng không dệt
Giáp kim loại bảo vệ: DSTA, SWA, hay DATA…
3. Cách nhận biết hàng chính hãng
Hiện nay các sản phẩm Cadivi trên thị trường bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Nếu mua nhầm phải những sản phẩm này sẽ gây ra rất nhiều rủi ro cho các công trình, người sử dụng. Vì vậy, bạn cần nắm được một số thông tin để có thể chọn mua đúng được sản phẩm chính hãng, đảm bảo an toàn khi sử dụng:

Bạn không nên chọn những sản phẩm không có nhãn mác trên bao bì, không có tên nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất rõ ràng… 
Không nên chọn những sản phẩm dây điện Cadivi mà không có thông số kỹ thuật dây trên dây như nhãn hiệu, tên loại dây, ký hiêu, tiết diện hay cấu trúc ruột dẫn… 
Những sản phẩm dây cáp điện Cadivi sẽ có bề ngoài vỏ nhựa bóng, láng, vỏ dây có thể kéo giãn gấp đôi, gấp ba mà chưa đứt, có thể bẻ gập nhiều lần nhưng không bị rạn nứt hoặc gãy đứt.
Để chắc chắn bạn có thể kiểm tra ruột dẫn của dây cáp điện cadicvi. Nếu sản phẩm tốt sẽ có ruột sáng bóng, nếu là dây đồng thì ruột dẫn rất mềm dẻo, bẻ gập nhiều lần mà không bị gãy. 
Sản phẩm chất lượng thường trên dây sẽ có ghi cụ thể cấu trúc ruột dẫn về số sợi và đường kính mỗi sợi nên bạn có thể đến số sợi lõi trong ruột dây để kiểm chứng
Thông thường, dây cáp điện cadivi chính hãng sẽ có giá cao hơn những dây dỏm, trôi nổi với cùng cỡ loại trên thị trường.
 Kết: Ký hiệu trên dây cáp điện Cadivi sẽ là một cách để giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm mình cần và mua đúng hàng chính hãng. Bạn nên nắm được những thông số này để có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

Bài viết khác
zalo