DÂY CÁP ĐIỆN AN LỘC
hotline
Danh Mục Sản Phẩm
Sản phẩm tiêu biểu

Có nên lắp CB chống giật cho toàn bộ ngôi nhà của bạn?

Có nên lắp CB chống giật cho toàn bộ ngôi nhà của bạn?
Bạn có từng suy nghĩ, thắc mắc xem có nên lắp CB chống giật cho toàn bộ ngôi nhà của bạn? Từ những chiếc cầu dao lắp riêng cho từng thiết bị, đến những chiếc cầu dao tổng đều được trang bị CB chống giật chất lượng tốt, như vậy có thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống điện và người sử dụng tại bất khì đâu. Nhưng lắp đặt như vậy khá phức tạp và rắc rối, hãy thử xem bài viết dưới đây Thuận Phong có thể cho bạn gợi ý như thế nào về vấn đề này nhé

Những chiếc CB chống giật chất lượng cao có tính năng gì
Không phải tự nhiên mà những chiếc CB chống giật đang ngày càng trở nên phổ biến và được lắp đặt ở hầu hết các mạch điện, hệ thống điện dân dụng hiện nay, tuy đa phần là những chiếc CB chống giật ở cầu dao tổng, nhưng đều cho thấy được vai trò bảo vệ an toàn quan trọng và cần thiết của nó đối với mọi ngôi nhà. Vậy những chiếc CB chống giật chất lượng cao mang đến những tính năng, hiệu quả bảo vệ như thế nào:

Những chiếc CB chống giật mang tính năng quan trọng trong chính cái tên của nó, so với các sản phẩm aptomat thông thường khác. Tính năng chống giật – tự động ngắt mạch, bảo vệ người sử dụng khi phát hiện có hiện tượng dòng rò xảy ra trong mạch điện của bạn.

Ngoài tính năng chống giật đảm bảo an toàn cho người sử dụng, những chiếc CB chống giật còn có tính năng bảo vệ quá tải, ngắn mạch. Khi có phát hiện dòng điện đang bị quá tải so với mức cường độ dòng điện cho phép, hoặc hiện tượng chập mạch, ngắn mạch do hư hại trong dây, và thiết bị điện – những hiện tượng thường dễ gây chập cháy nhất, chiếc CB sẽ tự động đóng ngắt, bảo vệ toàn bộ hệ thống điện và các thiết bị điện có trong mạch điện.

Nói chung, những chiếc CB chống giật chất lượng cao trên thị trường hiện nay đều đảm bảo được vấn đề này cho bạn, tương tự như mọi chiếc aptomat khác. ĐIểm khác biệt của nó là ở sự nhạy bén phát hiện sự cố điện một cách nhanh nhạy, chính xác và đóng ngắt tự động nhanh hơn những chiếc CB thông thường khác lên đến 40%,  ngắt mạch tức thì bảo vệ an toàn và hạn chế cháy nổ hiệu quả hơn, nhờ cầu dao chống giật chất lượng cao được thiết kế với một role điện từ nên khả năng nhạy điện thiết bị này luôn rất cao.

Thêm vào đó, một sản phẩm aptomat chống giật chất lượng cao còn thể hiện ở độ bền và thiết kế thông minh của sản phẩm. Những chiếc CB chống giật chất lượng cao sẽ có tuổi thọ cao, nhờ việc duy trì dòng điện qua tiếp điểm ổn định, giúp giảm hao mòn; nhận biết dễ dàng trạng thái bật, tắt hay ngắn mạch qua 3 màu hiển thị và nhỏ gọn hơn bao giờ hết khi sở hữu độ rộng cực chuẩn cho mọi bộ thiết bị.

Những chiếc CB chống giật chất lượng cao trên thị trường hiện nay thường thuộc 2 dòng sản phẩm chính là RCBO và ELCB, đều có chức năng chống dòng rò, với nhiều mức cường độ dòng điện định mức, dòng cắt danh định khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu và thiết kế mạch điện của gia đình bạn. Thêm vào đó, những chiếc ELCB chống giật còn có thiết kế thêm mạch điện đi qua nó về phía thiết bị tiêu thụ, dây nối đất, bảo vệ an toàn cho thiết bị điện và người sử dụng hiệu quả hơn.

 

Vậy có nên lắp CB chống giật cho toàn bộ ngôi nhà, các thiết bị điện
Để đảm bảo an toàn và yên tâm khi sử dụng điện trong ngôi nhà của bạn thì việc lắp đặt những chiếc aptomat chống giật là điều cực kì quan trọng và không thể để thiếu sót, tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải lắp chiếc CB chống giật ở “mọi ngóc ngách”, mọi thiết bị trong ngôi nhà. Dưới đây là một vài gợi ý những vị trí bạn nên lắp đặt CB chống giật trong ngôi nhà của mình:

Cầu dao tổng: Bên cạnh những chiếc CB khối thông thường, bạn nên bổ sung thêm những chiếc cầu dao chống giật có cường độ dòng điện tương ứng, để 2 thiết bị có thể bổ trợ cho nhau, mang lại hiệu quả bảo vệ cho toàn bộ hệ thống điện của ngôi nhà.
Một số phòng đặc thù như nhà bếp, phòng tắm – những nơi ẩm ướt và thường xuyên sử dụng các thiết bị điện công suất lớn, bạn cũng nên lắp đặt các loại cầu dao điện có độ nhạy cao để tránh hiện tượng chập, cháy. Tuy nhiên cần lưu ý lắp đặt chiếc cầu dao điện này ở vị trí cao, hạn chế nước tối đa, hoặc lắp phía ngoài cửa căn phòng, xa các vị trí sử dụng nước.
Một số thiết bị điện công suất lớn và thường xuyên được hoạt động trong thời gian dài, nếu có điều kiện bạn cũng nên lắp đặt bổ sung thêm những chiếc CB chống giật riêng cho từng sản phẩm này, những mẫu CB nhỏ, có các thông số kĩ thuật nhỏ, vừa phải so với thông số của các thiết bị điện nó cần bảo vệ như điều hòa, máy nước nóng, máy giặt…

Bài viết khác
zalo